Phú Thọ là vùng đất con cháu vua Hùng đổ về mỗi năm để hành hương cầu mong phúc lộc, an lành. Trước khi ra về, du khách đều muốn lưu lại kỷ niệm và mua những món quà cho gia đình, người thân. Hãy cùng Hongchi Foods điểm qua 5 loại đặc sản mua về làm quà khi đi đến thăm vùng đất Tổ nhé!
Phú Thọ được biết đến là cái “nôi” của ngành chè. Đến những vùng chè của Phú Thọ, du khách được thu vào tầm mắt những đồi chè đang bật búp xanh mướt, căng tràn sức sống làm say lòng người và nhâm nhi những chén trà mang hương vị riêng của vùng Đất Tổ.
Đất nước ta có rất nhiều vùng trồng bưởi. Nhưng trái bưởi Đoan Hùng đã sở hữu mình một hình ảnh và thương hiệu riêng. Loại bưởi này có vị ngọt thanh của vùng trung du và đặc biệt nó chỉ trọn vị khi trồng trên mảnh đất Đoan Hùng, Phú Thọ.
Với quả hình cầu dẹt, nặng chưa đầy 1 kg, bưởi Đoan Hùng có cùi mỏng, tép nhỏ, mềm, đặc trưng mọng nước, ngọt và mát. Món ẩm thực đất Tổ này còn quý ở chỗ có thể bảo quản được vài tháng đến nửa năm. Ngay cả khi vỏ đã héo khô, khi bổ ra ăn vẫn ngọt, thơm mát, vẫn giữ nguyên hương vị.
Bánh cốm, bánh chè lam là loại bánh mang tâm nguyện của những người con đất Tổ muốn giới thiệu với du khách thập phương trong hành trình về thăm Đền Hùng.
2 món bánh này đã trở thành món quà không thể quên khi tạm biệt mảnh đất Phú Thọ và đã đi vào câu hát của người dân nơi đây: “Khách đi khách lại cũng ham/Khi về đã có chè lam Đền Hùng”.
Tương làng Bợ từ lâu đã nổi tiếng thơm ngon. Đây là thứ tương được làm từ gạo nếp. Qua quá trình chế biến ủ cùng mốc tương, nước đỗ mà thành. Tương Bợ nguyên chất để càng lâu càng đỏ, càng ngọt. Các món ăn chế biến từ cá, đặc biệt là loại cá sống ở sông Đà khi được kho, om, nướng chả,… mà pha chế với tương Bợ thì lên màu đỏ thẫm, nấu dậy mùi hương thơm ngậy, ăn rất ngon.
Cùng với tương làng Bợ, tương Dục Mỹ của xã Cao Xá trở thành món quà đặc sản ý nghĩa cho du khách đến thăm Phú Thọ. Nếu tương làng Bợ có vị đậm đà riêng biệt thì tương Tân Đức có sắc vàng sánh và vị ngọt thanh.
Thịt chua là món ăn truyền thống của người Mường Thanh Sơn, Phú Thọ. Nhắc tới món thịt chua, bạn sẽ nghĩ ngay đến mùi vị bùi bùi của thịt, sần sật của bì nướng hòa quyện với vị chua chua của vị thính đã lên men đặc biệt. Món ăn này có thể dùng làm thức ăn trong các mâm cơm gia đình hoặc món nhậu bữa tiệc rất đặc sắc và thơm ngon.
Cũng có rất nhiều vùng miền khác nhau cũng có món thịt chua nhưng không đâu có thể làm được thơm và ngon như thịt chua Thanh Sơn Phú Thọ. Thịt chua Phú Thọ đã khẳng định được thương hiệu của mình và được khách hàng từ nhiều nơi biết đến thưởng thức. Không chỉ có khách hàng trong nước, món ăn còn được quảng bá ra cả nước ngoài, đây thật sự là món đặc sản không thể bỏ qua khi có dịp tới tham quan du lịch tại Phú Thọ.
Ngày nay bạn có thể dễ dàng đặt mua thịt chua Phú Thọ mà không cần đến tận nơi. Chỉ cần gọi điện thoại đặt hàng là có thể tận hưởng hương vị của đặc sản này.
Hongchi Foods là thương hiệu sản xuất thịt chua nức tiếng ở vùng đất Tổ Phú Thọ, tự hào với sự uy tín, an toàn vệ sinh thực phẩm. Nếu bạn muốn đặt mua sản phẩm hãy truy cập trang hongchifoods.vn để tìm hiểu toàn bộ thông tin cũng như đặt mua trải nghiệm và đánh giá chất lượng.
Địa chỉ: 83 Hoàng Sơn, Thanh Sơn, Phú Thọ
Hotline: 0978 272 566