Thịt chua vừa có thể là món ăn trong các bữa ăn gia đình, vừa là đồ nhắm thích hợp để nhâm nhi thưởng thức vào ngày hè với cốc bia mát lạnh. Bạn đã biết cách bảo quản để món ăn giữ được hương vị thơm ngon nhất? Cùng tham khảo bài viết sau nhé!
Thịt chua là một loại đặc sản địa phương trong ẩm thực tại vùng trung du Bắc Bộ Việt Nam. Đặc biệt nổi tiếng tại vùng Phú Hà, huyện Thanh Sơn, tỉnh Phú Thọ. Món ăn này sử dụng thịt lợn tươi sống ướp trong thính gạo để làm thành phẩm chín tự nhiên.
Vị ngậy và giòn sần sần của thịt lợn, vị thơm của thính hòa quyện với vị bùi của lá sung chấm cùng tương ớt tạo thành 1 món thịt chua vô cùng hấp dẫn. Bạn cũng có thể ăn kèm cùng lá mơ, lá đinh lăng, rau sống… để tăng hương vị mới lạ.
Thịt chua vừa có thể là món ăn trong các bữa ăn gia đình, vừa có thể là đồ nhắm để bạn nhâm nhi thưởng thức vào ngày hè với cốc bia mát lạnh bên bạn bè, người thân. Đặc biệt, nó có thể được làm quà biếu trong các dịp lễ; tết thịnh hành như 1 loại đặc sản miền đất Tổ Vua Hùng.
Thịt chua thường được nén với nan tre cùng lá ổi rất cẩn thận và đóng gói trong lọ nhựa đảm bảo an toàn, vệ sinh. Sản phẩm để ngoài trời nhiệt độ trên 20 độ C sẽ khiến thịt lên men và chua hơn. Thời gian tối đa là 5 ngày để sản phẩm ngoài trời nhiệt độ cao.
Sau khi mở nắp, bạn có thể sử dụng trong vòng 1 tuần. Lưu ý là nên để sản phẩm ở khu vực bếp thoáng mát. Tránh để sản phẩm tiếp xúc với nước, độ ẩm cao và ánh sáng mặt trời để chất lượng món ăn được đảm bảo.
Có nhiều cách để bảo quản thịt chua lâu ngày vẫn đảm bảo sự thơm ngon. Tuy nhiên, trong cuộc sống hiện đại, mọi gia đình đều đã có tủ lạnh, cách bảo quản trong ngăn mát tủ là một phương pháp đơn giản, tiện ích và hiệu quả nhất.
Ngăn mát tủ lạnh là điều kiện thích hợp để giữ thực phẩm. Sản phẩm đã sử dụng chưa hết có thể đóng chặt nắp và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh với nhiệt độ khoảng từ 0-5 độ C vẫn đảm bảo sử dụng trong vòng 7 ngày, tối đa có thể là 2 tháng nếu như chưa bóc hộp kể từ ngày sản xuất in trên nắp sản phẩm.
Khi bỏ vào tủ lạnh cần đảm bảo nắp bình đậy kín. Nếu cẩn thận hơn, bạn có thể bọc bao nilon hoặc đựng thêm bên ngoài một hộp nhựa nữa. Điều này giúp sản phẩm giữ được lâu hơn.
Chúc bạn và gia đình sẽ có những trải nghiệm tuyệt vời cùng món thịt chua Hongchi Foods – đặc sản Phú Thọ thơm ngon.
Hongchi Foods là thương hiệu nức tiếng ở vùng đất Tổ Phú Thọ, chuyên sản xuất món thịt chua truyền thống của dân tộc Mường bao đời nay.
Hongchi Foods tự hào là một trong những thương hiệu tiêu biểu được vinh danh và nhận giải thưởng “Top 10 – Thương hiệu tin cậy, sản phẩm chất lượng, dịch vụ tận tâm 2020″.
Địa chỉ: 83 Hoàng Sơn, Thanh Sơn, Phú Thọ
Hotline: 0978 272 566