Bì giòn Hongchi Foods được sản xuất với quy trình khép kín, dây chuyền máy móc hiện đại đạt tiêu chuẩn ISO 22000:2018 là tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm quốc tế.
Bì giòn là một trong những đặc sản thịt chua nổi tiếng của vùng đất Tổ Phú Thọ.
Bì giòn được chế biến từ thịt nạc và bì. Cùng là sản phẩm được lên men tự nhiên từ thịt lợn nhưng khác với những món thịt chua khác, bì giòn đặc biệt ở chỗ tỉ lệ bì nhiều hơn nạc, 6 phần bì thì có 4 phần nạc. Món ăn này đặc biệt phù hợp với những khách hàng thích ăn nhiều bì.
Thưởng thức những miếng bì dai giòn sần sật chắc chắn sẽ rất ngon, hấp dẫn và mang lại cảm giác hoàn toàn khác biệt.
Bì giòn của Hongchi Foods được sản xuất với quy trình khép kín, dây chuyền máy móc hiện đại đạt tiêu chuẩn ISO 22000:2018 là tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm quốc tế.
Bì giòn được chế biến từ hai thành phần chủ yếu là thịt lợn được chọn lọc và thính rang xay mịn. Thịt và bì được lên men chín hoàn toàn tự nhiên không sử dụng chất bảo quản.
Nguyên liệu bao gồm: Thịt lợn sạch, gia vị, thính.
Chế biến: Sơ chế áp chảo thịt – thái thịt thành những miếng mỏng – trộn thính và gia vị.
Thành phẩm:
Người yêu ẩm thực chắc hẳn không còn xa lạ với việc dùng bì giòn trong các bữa ăn. Cách dùng bì giòn vô cùng đơn giản. Thông thường người ta thường sử dụng bì giòn theo 3 cách dưới đây:
Bì giòn bảo quản khá đơn giản, không hề cầu kỳ hay tốn thời gian. Muốn bì giòn giữ được hương vị thơm ngon và sử dụng được lâu hơn, thực khách có thể lưu ý các hình thức bảo quản dưới đây:
Tham khảo: Chính sách vận chuyển của Hongchi Foods
Hongchi Foods là thương hiệu nức tiếng ở vùng đất Tổ Phú Thọ, chuyên sản xuất món thịt chua truyền thống của dân tộc Mường bao đời nay.
Hongchi Foods tự hào là một trong những thương hiệu tiêu biểu được vinh danh và nhận giải thưởng “Top 10 – Thương hiệu tin cậy, sản phẩm chất lượng, dịch vụ tận tâm 2020″.
Khi nhắc đến món ăn truyền thống của vùng đất Thanh Sơn tỉnh Phú Thọ, thì không ai không biết đến món ăn ẩm thức trứ danh, nức tiếng khắp nơi đó là “Thịt chua”. Thịt chua là món ăn truyền thống được chế biến theo công thức từ xa xưa của bà con dân tộc Mường nơi đây. Bà con dân tộc Mường thường hay nghĩ cách muối thịt chua trong ống nữa, ống tre đề làm “thức ăn đề dành”, theo thơi gian thịt chua và công thức làm thịt chua không còn là món ăn riêng của người Mường nữa, nó đã trở thành niềm tự hào của người Mường nói riêng và người Phú Thọ nói chung.
Nguyên liệu làm thịt chua chính từ thịt lợn, bì lợn thính. Thịt và bì lợn làm món ăn thịt chua phải là thịt lợn đảm bảo các tiêu chuẩn để tạo ra món ăn đặc sắc, thính phải là thính ngô, thính gạo nương mà chỉ có vùng đất nơi đây mới có được. Ngoài ra công thức tạo ra món thịt chua là vô cung quan trọng, mỗi công thức đều tạo và cho ra vị thịt chua khác nhau. Người ta gọi thịt chua cũng bởi vì cái vị chua, thanh của thịt khi được lên men tự nhiên. Khi thịt chua được ăn kèm với các loại rau, gia vị ăn kèm thì làm cho người ta nhớ mãi mùi vị của nó và không bao giờ quên.
Xuất thân trong một gia đình có mẹ chồng là người Mường và có truyền thống sản xuất thịt chua. Chị Nguyễn Thị Hồng không ngừng học hỏi, nghiên cứu, hoàn thiện về chất lượng, cũng như mẫu mã sản phẩm để đưa ra thị trường những sản phẩm tốt nhất và đậm đà truyền thống nhất.
Tiền thân từ hộ kinh doanh nhỏ lẻ, công ty TNHH chế biến thực phẩm Hongchifoods được ra đời vào năm 2021 với mong muôn được kế thừa, giữ gìn và phát huy nghề truyền thống của gia đình và đưa các sản phẩm mang thương hiệu của công ty, niềm tự hào ẩm thực của địa phương đi được xa hơn. Một trong những sản phẩm mang đậm nét ẩm thực và làm nên thương hiệu của công ty đó là “Thịt chua bì giòn – Hongchi Foods”. Bên cạnh đó, công ty còn tạo công ăn việc làm cho người dân và góp phần xây dựng Nông thôn mới và từng bước góp phát phát triển kinh tế tại địa phương.
Người viết
Nguyễn Thị Hồng