Vị chua chua đặc trưng của thịt, cùng với hương thơm của thính, hòa quyện với vị cay nồng của tương ớt và 1 chút bùi bùi của lá sung tạo nên của sự khác biệt không thể tìm thấy ở bất kỳ món ăn nào khác.
Điều khiến Thịt chua đặc biệt trở nên khác biệt so với thịt chua truyền thống đó chính là món ăn này được làm 100% từ thịt lợn mán, săn chắc và thơm ngon hơn.
Thịt chua đặc biệt của Hongchi Foods được sản xuất với quy trình khép kín, dây chuyền máy móc hiện đại đạt tiêu chuẩn ISO 22000:2018 là tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm quốc tế.
Nhắc đến thịt chua, người ta nghĩ ngay đến vùng đất Tổ Phú Thọ, nơi có nền văn hóa ẩm thực vô cùng đa dạng, phong phú, cũng chính là quê hương của món đặc sản Thịt chua trứ danh.
Thịt chua vốn là món ăn truyền thống của đồng bào người Mường sống ở vùng Thanh Sơn, Phú Thọ. Ngày xưa, để bảo quản thịt được lâu hơn, người dân nơi đây nghĩ ra cách muối Thịt chua rồi ủ lên men. Lâu dần món Thịt chua trở nên phổ biến và trở thành đặc sản của người dân huyện miền núi này.
Vị chua chua đặc trưng của thịt chua cùng với hương thơm của thính hòa quyện với vị cay nồng của tương ớt và 1 chút bùi bùi của lá sung, lá ổi ăn kèm tạo nên của sự khác biệt không thể tìm thấy ở bất kỳ món ăn nào khác. Điều khiến Thịt chua đặc biệt trở nên khác biệt so với thịt chua truyền thống đó chính là món ăn này được làm 100% từ thịt lợn mán, săn chắc và thơm ngon hơn.
Thịt chua đặc biệt của Hongchi Foods được sản xuất với quy trình khép kín, dây chuyền máy móc hiện đại đạt tiêu chuẩn ISO 22000:2018 là tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm quốc tế.
Thịt chua được chế biến từ hai thành phần chủ yếu là thịt lợn được chọn lọc và thính rang xay mịn. Thịt chua được lên men chín hoàn toàn tự nhiên không sử dụng chất bảo quản. Trước khi lên men thịt được áp chảo chín đến 70% sau quá trình lên men thịt đã chín 100% để thành món thịt chua như hiện nay.
Nguyên liệu bao gồm: Thịt lợn sạch, gia vị, thính, lá ổi.
Chế biến: Sơ chế áp chảo thịt – thái thịt thành những miếng mỏng – trộn thính và gia vị.
Thành phẩm:
Cách sử dụng Thịt chua vô cùng đơn giản và chắc hẳn cũng không hề xa lạ với những người yêu ẩm thực. Thông thường người ta thường sử dụng thịt chua theo 2 cách dưới đây:
Do tính chất lên men hoàn toàn tự nhiên, nguyên liệu được chọn lọc kỹ càng, thịt lợn chuẩn VietGAP. Quy trình chế biến khép kín theo dây chuyền máy móc hiện đại đảm bảo ATVSTP, không phụ gia không chất bảo quản. Thịt chua đặc biệt Hongchi Foods là món ăn phù hợp và an toàn với mọi đối tượng thuộc các lứa tuổi khác nhau, kể cả bà bầu.
Thịt chua bảo quản khá đơn giản, không hề cầu kỳ hay tốn thời gian. Muốn Thịt chua giữ được hương vị thơm ngon và sử dụng được lâu hơn, thực khách có thể lưu ý các hình thức bảo quản dưới đây:
Hongchi Foods là thương hiệu nức tiếng ở vùng đất Tổ Phú Thọ, chuyên sản xuất món thịt chua truyền thống của dân tộc Mường bao đời nay.
Hongchi Foods tự hào là một trong những thương hiệu tiêu biểu được vinh danh và nhận giải thưởng “Top 10 – Thương hiệu tin cậy, sản phẩm chất lượng, dịch vụ tận tâm 2020″.