Trang chủ Sản phẩm Menu sản phẩm Thịt chua ống nứa truyền thống

Thịt chua ống nứa truyền thống

Click to view image!
50,000

Thịt chua ống nứa là món ăn được lên men tự nhiên từ thịt lợn, kết hợp cùng thính rang thơm, tỏi, ớt, được nhồi vào những ống nứa tươi. Sự kết hợp của các nguyên liệu hòa quyện với mùi thơm của ống nứa tạo nên hương vị rất riêng cho món ăn này.

 

Thịt chua ống nứa truyền thống là đặc sản mang hương vị đặc trưng của vùng đất Tổ Phú Thọ, nơi có nền văn hóa ẩm thực vô cùng đa dạng, phong phú.

Hỗ trợ
support

congtyhongchifoods@gmail.com

0978 272 566

  • Thịt chua ống nứa truyền thống của Hongchi Foods được sản xuất với quy trình khép kín, dây chuyền máy móc hiện đại đạt tiêu chuẩn ISO 22000:2018 là tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm quốc tế. 

Thịt chua ống nứa truyền thống là gì?

Không ai biết thịt chua có từ bao giờ, chỉ biết rằng từ rất lâu, người Mường ở vùng đất Thanh Sơn – Phú Thọ đã nghĩ ra cách muối thịt chua để bảo quản thịt được lâu hơn. Lâu dần món Thịt chua trở nên phổ biến và trở thành đặc sản truyền thống của người dân huyện miền núi này.

Thịt chua ống nứa là món ăn được lên men tự nhiên từ thịt lợn, kết hợp cùng thính rang thơm, tỏi, ớt, được nhồi vào những ống nứa tươi. Sau khi nén thật chặt, miệng ống nứa được bịt lại bằng lá ổi, ủ trong khoảng 2 – 3 ngày để thịt lên men. Sự kết hợp của các nguyên liệu hòa quyện với mùi thơm của ống nứa tạo nên hương vị rất riêng cho món ăn này.

Thịt chua ống nứa truyền thống là đặc sản mang hương vị đặc trưng của vùng đất Tổ Phú Thọ, nơi có nền văn hóa ẩm thực vô cùng đa dạng, phong phú – “Lạ lùng rêu đá, đậm đà thịt chua”.

Thịt chua ống nứa truyền thống Hongchi Foods

Thịt chua ống nứa truyền thống – Đặc sản Thanh Sơn

Quy trình chế biến

Thịt chua ống nứa truyền thống của Hongchi Foods được sản xuất với quy trình khép kín, dây chuyền máy móc hiện đại đạt tiêu chuẩn ISO 22000:2018 là tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm quốc tế. 

Thịt chua được chế biến từ hai thành phần chủ yếu là thịt lợn được chọn lọc và thính rang xay mịn. Thịt chua được lên men chín hoàn toàn tự nhiên không sử dụng chất bảo quản. Trước khi lên men thịt được áp chảo chín đến 70% sau quá trình lên men thịt đã chín 100% để thành món thịt chua như hiện nay. 

Thịt chua ống nứa truyền thống Hongchi Foods

Thịt chua ống nứa truyền thống Hongchi Foods

Nguyên liệu bao gồm: Thịt lợn sạch, gia vị, thính, lá ổi.

Chế biến: Sơ chế áp chảo thịt – thái thịt thành những miếng mỏng – trộn thính và gia vị.

Thành phẩm: 

  • Tiến hành cho thịt vào ống nứa lèn chặt cùng lớp lá ổi bên trên.
  • Cho vào lò ủ lên men để sản phẩm lên men tự nhiên. Với thịt chua nhiệt độ phòng ủ là 30 độ, thời gian ủ là 48 tiếng.

Quy trình chế biến thịt chua ống nứa truyền thống tại Hongchi Foods

Hướng dẫn sử dụng Thịt chua ống nứa 

Cách sử dụng Thịt chua ống nứa vô cùng đơn giản và chắc hẳn cũng không hề xa lạ với những người yêu ẩm thực. Thông thường thịt chua ống nứa thường được sử dụng theo 2 cách dưới đây:

  • Cách 1: Cuốn 1 miếng thịt và bì trong với lá sung, lá đinh lăng, lá mơ chấm kèm với 1 chút tương ớt 
  • Cách 2: Sử dụng trực tiếp chấm kèm với tương ớt 

Do tính chất lên men hoàn toàn tự nhiên, nguyên liệu được chọn lọc kỹ càng, thịt lợn chuẩn VietGAP. Quy trình chế biến khép kín theo dây chuyền máy móc hiện đại đảm bảo ATVSTP, không phụ gia không chất bảo quản. Thịt chua ống nứa Hongchi Foods là món ăn phù hợp và an toàn với mọi đối tượng thuộc các lứa tuổi khác nhau, kể cả bà bầu. 

Hướng dẫn sử dụng Thịt chua ống nứa truyền thống

Hướng dẫn sử dụng Thịt chua ống nứa truyền thống

Cách bảo quản Thịt chua ống nứa truyền thống

Thịt chua ống nứa bảo quản khá đơn giản, không hề cầu kỳ hay tốn thời gian. Muốn Thịt chua ống nứa giữ được hương vị thơm ngon và sử dụng được lâu hơn, thực khách có thể lưu ý các hình thức bảo quản dưới đây:

  • Bảo quản sản phẩm trong ngăn mát tủ lạnh nhiệt độ 0-5 độ C.
  • Sản phẩm đã bóc ra sử dụng không hết có thể đóng chặt nắp và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh vẫn đảm bảo sử dụng trong vòng 7 ngày.
  • Sản phẩm để ngoài trời nhiệt độ trên 20 độ C sẽ khiến thịt lên men và chua hơn. Thời gian tối đa là 5 ngày để sản phẩm ngoài trời nhiệt độ cao.
  • Với sản phẩm chưa bóc hộp bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh với nhiệt độ 3-5 độ C sẽ sử dụng được trong vòng 2 tháng kể từ ngày sản xuất in trên nắp sản phẩm.
Cách bảo quản Thịt chua ống nứa truyền thống

Cách bảo quản Thịt chua ống nứa truyền thống

Hongchi Foods – Thịt chua số 1 Việt Nam

Hongchi Foods là thương hiệu nức tiếng ở vùng đất Tổ Phú Thọ, chuyên sản xuất món thịt chua truyền thống của dân tộc Mường bao đời nay.

  • Nguyên liệu sản xuất chính 100% từ thịt lợn SẠCH CP có tem truy xuất nguồn gốc rõ ràng.
  • Quy trình sản xuất khép kín đạt tiêu chuẩn ISO 22000:2018 là tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm quốc tế.
  • Sản phẩm được lên men hoàn toàn tự nhiên, cam kết không chất bảo quản.
  • Đội ngũ nhân sự với 50 công nhân sản xuất và đội ngũ văn phòng đều là những người giàu kinh nghiệm, được đào tạo bài bản, chuyên nghiệp, sẽ phục vụ và chăm sóc khách hàng tận tình chu đáo.

Hongchi Foods tự hào là một trong những thương hiệu tiêu biểu được vinh danh và nhận giải thưởng Top 10 – Thương hiệu tin cậy, sản phẩm chất lượng, dịch vụ tận tâm 2020″.

Khi nhắc đến món ăn truyền thống của vùng đất Thanh Sơn tỉnh Phú Thọ, thì không ai không biết đến món ăn ẩm thức trứ danh, nức tiếng khắp nơi đó là “Thịt chua”.  Thịt chua là món ăn truyền thống được chế biến theo công thức từ xa xưa của bà con dân tộc Mường nơi đây. Bà con dân tộc Mường thường hay nghĩ cách muối thịt chua trong ống nữa, ống tre đề làm “thức ăn đề dành”, theo thơi gian thịt chua và công thức làm thịt chua không còn là món ăn riêng của người Mường nữa, nó đã trở thành niềm tự hào của người Mường nói riêng và người Phú Thọ nói chung.

Nguyên liệu làm thịt chua chính từ thịt heo, thính. Thịt làm món ăn thịt chua phải là thịt lợn đảm bảo các tiêu chuẩn để tạo ra món ăn đặc sắc, thính phải là thính ngô, thính gạo nương mà chỉ có vùng đất nơi đây mới có được. Ngoài ra công thức tạo ra món thịt chua là vô cung quan trọng, mỗi công thức đều tạo và cho ra vị thịt chua khác nhau. Người ta gọi thịt chua cũng bởi vì cái vị chua, thanh của thịt khi được lên men tự nhiên.  Khi thịt chua được ăn kèm với các loại rau, gia vị ăn kèm thì làm cho người ta nhớ mãi mùi vị của nó và không bao giờ quên.

Xuất thân trong một gia đình có mẹ chồng là người Mường và có truyền thống sản xuất thịt chua. Chị Nguyễn Thị Hồng không ngừng học hỏi, nghiên cứu, hoàn thiện về chất lượng, cũng như mẫu mã sản phẩm để đưa ra thị trường những sản phẩm tốt nhất và đậm đà truyền thống nhất.

Tiền thân từ hộ kinh doanh nhỏ lẻ, công ty TNHH chế biến thực phẩm Hongchifoods được ra đời vào năm 2021 với mong muôn được kế thừa, giữ gìn và phát huy nghề truyền thống của gia đình và đưa các sản phẩm mang thương hiệu của công ty, niềm tự hào ẩm thực của địa phương đi được xa hơn. “Thịt chua ống nứa – Hongchi Foods” là một trong những sản phẩm luôn giữ được nét truyền thống về mùi vị và cách đóng bảo quản của người mường xưa. Bên cạnh đó, công ty còn tạo công ăn việc làm cho người dân và góp phần xây dựng Nông thôn mới và từng bước góp phát phát triển kinh tế tại địa phương.

 Người viết

 Nguyễn Thị Hồng